ĐỂ CÓ LY NƯỚC ÉP NGON

Trước đây Liên cũng từng nghĩ là nước ép trái cây như dưa hấu, cam, dứa, ổi, táo,… mới ngon chứ rau củ như ớt chuông, củ dền, cải kale, cải bó xôi, bí đỏ,… thì chỉ dùng xào nấu chứ nước ép làm sao ngon. Nhưng từ lúc bắt đầu ép, phối hợp rau củ quả mới thấy mình nhầm, hóa ra rau củ cũng dễ uống chứ không đến nỗi nào 😄. Liên có chút kinh nghiệm nho nhỏ để nước ép rau củ trở nên dễ uống, nhất là chị em mới bắt đầu:

  • Chọn rau củ quả hữu cơ hoặc trồng theo hướng hữu cơ. Rau củ quả hữu cơ có vị ngọt tự nhiên của rau củ, vị thơm đậm, có thể dùng cả vỏ (rau củ phun thuốc nhiều rất nhạt, mùi không thơm).
  • Nếu không có điều kiện mua rau tươi hàng ngày thì có thể mua nhiều, rửa sạch, để ráo nước, chia từng phần, bỏ hộp kín để ngăn đá. Khi nào cần ép thì nhớ rã đông rồi ép (phải rã đông ít nhất 70%, nếu không nó thành kem, ép không ra nước đâu nha!).
  • Tỉ lệ Rau củ: Hoa quả tốt nhất là 8:2. Kết hợp giữa vị dễ uống và vị khó uống, rau củ quả cứng và mềm xen kẽ, …
  • Tuy nhiên chị em nào mới làm quen đừng quá quan tâm đến tỉ lệ, trước tiên là tập thói quen uống nước ép trước, chọn loại rau củ quả quen thuộc, vị dễ uống, rồi từ từ thay đổi tỉ lệ và loại rau củ quả sau. Khi vị giác đã quen rồi thì thấy rau củ nào cũng ngon.
  • Đối với cam, chanh, bưởi nên bỏ bỏ và hạt trước khi ép, nếu không nước sẽ rất đắng.
  • Ớt chuông thường ai cũng nghĩ vị hăng, khó uống. Thực ra vị ớt chuông rất ngọt, (đặc biệt là ớt chuông vàng và đỏ), nếu kết hợp với dứa, cà rốt hoặc cam,… uống ghiền luôn đó. Các loại cải kale, bó xôi, cải cầu vồng, cần tây, bắp cải,… cũng nên kết hợp với dứa, cam, táo,… sẽ cho vị dễ uống hơn.
  • Nước ép xong nên uống trong vòng 30 phút là ngon nhất. Nếu chưa uống ngay thì nên cho vào bình thủy tinh, đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh.
Nuoc ep buoi
Nước ép bưởi

CÁC CÔNG THỨC NƯỚC ÉP NGON

Nuoc ep ca rot - cu den - dua
Nước ép cà rốt - củ dền - dứa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *